NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU

Sheet E-Keyboard

Sheet nhạc NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU được sheet lại dựa trên bài hát nhạc hoa lời việt (admin không biết tác giả là ai). Lời bài hát của NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU thể hiện phong cách lãng mạn pha lẫn khí chất hào hùng của nam tử hán và nàng gái quê xinh đẹp thục nữ.

Theo ca từ của NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU kể, có một chàng trai vì muốn đi tìm một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc đồng thời thỏa chí trai ngao du sơn thủy nên phải rời bỏ quê hương. Chàng trai bắt đầu từ quê hương TRIỀU CHÂU - Quảng Đông - Trung Quốc để lãng du nơi đất khách quê người. Đất Trung Quốc cũng rộng, không biết là phải ngao du sơn thủy sao cho hết. Chúng ta coi phim kiếm hiệp thì thấy đi từ các môn phái này qua các môn phái khác rất nhanh, nhưng ngoài đời thì không phải vậy đâu, chỉ có thể máy bay mới giải quyết được tất cả. Nhưng thôi, không biết là chàng trai đã đi bao lâu rồi, qua được những nẻo miền nào rồi nhưng cuối cùng cũng phải dừng chân để chiêm ngắm vẻ đẹp thôn quê yên bình với bếp lửa hồng, mùa đông tuyết trắng và cô gái quê xinh đẹp (thiếu sao được, hì). Nếu như ngoài đời đẹp như ca từ vậy, Admin cũng muốn thử.


Cô gái thì sao? có phải cô chờ chàng trai đến để làm ấm lại đêm đông giá lạnh như ca từ của NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU không? chuyện đó admin không biết, tuy nhiên, sức hấp dẫn của một lãng tử, chu du đó đây, am hiểu rộng thì tất nhiên rất tuyệt vời đối với các cô gái hơn là các chàng trai cùng quê lẩn quẩn, loanh quanh với ruộng đồng.

Chàng trai đã quyết định dừng chân để kết duyên với cô gái mà chàng dành cả đời để tìm kiếm. Rồi đây, cuộc sống của hai vợ chồng sẽ vô cùng thú vị, mỗi ngày, chàng có thể kể cho cô gái nghe chặng đường dài mình đã đi qua, thậm chí có thể đưa cô gái tới những nơi đó. Xin lỗi, admin tưởng tượng hơi quá lố. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Đó có thể là lý do mà bài hát NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU luôn hay được vang lên trong các tiệc cưới của Việt Nam chúng ta. Ca từ dễ nhớ, dễ thuộc, ý nghĩa, giai điệu hay đã khiến cho bài hát NGƯỜI ĐẾN TỪ TRIỀU CHÂU luôn là một bài được chọn để lên ca chúc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới. Mời các bạn download sheet và tập bài hát này nếu như biểu diễn trong đám cưới.Bài hát gốc


Phiên bản di cung

Phiên bản di cung, ghi nốt và xếp ngón, dành cho các bạn chưa nắm vững nhạc lý

Phiên bản phối khí chuẩn, có ghi tên nốt, xếp ngón